การตลาดผ่านเว็บไซต์ สำหรับธุรกิจออนไลน์

 

  สำหรับนักธุรกิจส่วนใหญ่หรือนักการตลาดที่กำลังใช้ชีวิตอยู่บนโลกอินเตอร์เน็ต  ก็คงจะเข้าใจดีว่าการหาเงินจากอินเตอร์เน็ตเป็นเรื่องที่ไม่ง่าย   สำหรับการที่เราจะหากลุ่มลูกค้าหรือการเข้าถึงการให้บริการต่างๆของกลุ่มลูกค้าที่เรากำลังมองหาอยู่    แต่อย่างไรก็ตามเราก็ยังมีเครื่องมือที่สามารถใช้งานได้อย่างแพร่หลายเพิ่มเติมมากกว่าเดิม  

 และสิ่งนั้นก็คือสื่อออนไลน์หรือ social media  ที่เป็นการให้บริการข่าวสารและพูดคุยหรือแสดงตัวตนให้กับสาธารณชนได้รับทราบ   หรือแม้แต่การขายสินค้าให้บริการ และโปรโมชั่นต่าง ๆก็ยังสามารถใช้งานผ่านสื่อโซเชียลออนไลน์หรือ social media   ได้

 

 การทำการตลาดออนไลน์ ผ่านเว็บไซต์

  ในยุคเศรษฐกิจที่ไม่ค่อยจะดีมากนักในประเทศไทย  จึงทำให้เศรษฐกิจทางด้านการซื้อขายสินค้าหลากหลายรูปแบบนั้นลดตัวลงไปเป็นอย่างมาก  แต่ก็มีการตลาดทางเว็บไซต์ เช่น การออกแบบเว็บไซต์ ให้ขายสินค้า เป็นอีกรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมและฟื้นฟูสวนทางกับกระแสธุรกิจในปัจจุบันเป็นอย่างมาก

 

image : 678pc.com

 

 นั่นก็คือการตลาดทางออนไลน์ สามารถเรียกได้ว่าเป็นการตลาดที่ไร้พรมแดนและขอบเขตทางด้านการซื้อขายทางและการโฆษณาทางออนไลน์   เพราะเนื่องจากยอดการขายสินค้าและเม็ดเงินสะพัดในปี 2015 มากกว่า  สี่หมื่นล้านบาทก็ทำให้เป็นจุดชี้วัดได้ว่าการตลาดในอนาคตต้องพึ่งพาโลกโซเชียลมีเดียอย่างแน่นอน  ไม่ต้องพูดถึงการใช้บริการทั่วโลกที่มากกว่า 1000 ล้านล้านบาทไทย  ซึ่งเป็นหลักฐานการยืนยันถึงความประสบความสำเร็จได้เป็นอย่างดี

 

  แยกกลุ่มตารางก่อนวางแผนธุรกิจคุณก็จะมีชัยไปกว่าครึ่ง

  การตลาดและธุรกิจในโลกออนไลน์ นั้นต้องทำความเข้าใจเสียก่อนว่า  ต้องโปรโมทธุรกิจ และ โปรโมททางออนไลน์ กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่ของคุณจะเป็นกลุ่มลูกค้าประเภทใดและมีกำลังการซื้อมากน้อยขนาดไหน

 

 

  อย่างไรก็ตามการทำการตลาดทุกวันนี้ต้องอาศัยความเข้าใจบนโลกออนไลน์ต่างๆให้ เช่น การอบรมเรียนวิธีการทำเว็บไซต์  เข้าใจเสียก่อนถ้าไม่เช่นนั้นคุณอาจจะพลาดรถไฟเที่ยวสำคัญที่มีความเร็วสูงที่สุดบนโลกใบนี้ก็เป็นได้

 

edit @ 31 Jul 2016 17:03:16 by ไลฟ์สไตล์ ของคนรุ่นใหม่

Comment

Comment:

Tweet