วิธีการเลือกที่เรียนทำ SEOให้ชัวร์

“SEO” ชื่อเรียกนี้ ฟังดูแล้วไม่ค่อยคุ้นหูสักเท่าไหร่ สำหรับบุคคลที่ไม่ค่อยชื่นชอบเรื่องคอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ตมากนัก แถมยังดูเหมือนเป็นภาษาทางการไปสะด้วยซ้ำ แต่คุณทราบหรือไม่ว่าการ รับทำ SEO หรือที่เหล่าเซียนคอมพิวเตอร์เรียกกันอีกชื่อหนึ่งว่า “ Key Word"  ติดอันดับบน Google” สามารถทำรายได้ต่อเดือนให้กับคนเหล่านี้ได้ไม่น้อย เรียกได้ว่ามันกลายมาเป็นวิชาชีพที่น่าสนใจมากอีกอาชีพหนึ่งในปัจจุบัน

 ฉะนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่มีการเรียนการสอน Digital Marketing Course เกี่ยวกับเรื่องนี้เป็นจำนวนมาก ทั้งที่เป็นแบบสถาบันที่ รับสอนโปรโมทเว็บไซต์ และ E-Commerce ที่ได้รับการรับรองมีมาตรฐานและที่แอบอ้างหลากหลายมากมาย จนบางครั้งทำให้คุณต้องจ่ายค่าคอร์สเรียนสูงไปกว่าที่ควรจะเป็นโดยไม่ได้ตรวจสอบดูให้ดีก่อนว่าบุคคลที่คุณติดต่อเรียนนั้นเป็นมิจฉาชีพมาหลอกคุณหรือไม่?

และที่สำคัญเรียนจบไปแล้วสามารถนำไปใช้ได้จริงรึเปล่า?... ดังนั้นบทความนี้จึงได้รวบรวมวิธีการเลือกที่เรียน SEO เพื่อช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจเรียนว่าจะเรียนทำ SEOที่ไหนดี?

1. ราคา3000-10,000บาท/คอร์ส ปัจจุบันคอร์สเรียน SEO ได้วางราคามาตรฐานเดียวกันไว้ที่3ม000-10,000บาท/คอร์ส ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าผู้สอนวางเงื่อนไขและมีการนำเสนอรูปแบบการสอนอย่างไรเพื่อให้ผู้ที่สนใจเรียนรู้สึกว่าความรู้ที่ได้สมกับราคาค่าเรียนที่เสียไป เช่น บางที่มีการการันตีการสอน โดยการทำให้ผู้เรียนมั่นใจว่า หากเรียนจบคอร์สแล้วสามารถทำเป็นอาชีพ หรือนำไปใช้งานได้จริง คอร์สเรียนลักษณะนี้จึงมีราคาแพงนั่นเอง

2. ผู้สอนต้องมีผลงานที่โดดเด่นน่าสนใจ บอกเลยว่าข้อนี้เป็นวิธีการสังเกต ที่ใช้ในการหาที่เรียนการทำ SEO ที่สำคัญมาก ซึ่งถ้าสถานที่เรียนที่เราเลือกนั้น ผู้สอนมีตัวอย่าง และผลงานของตัวเอง ให้ผู้เรียนเห็น นั้นแสดงได้ว่าบุคคลเหล่านั้นมีตัวตนจริง และมีความสามารถพอที่จะสอนผู้อื่นได้ รวมถึงสามารถสร้างความมั่นใจและความน่าเชื่อถือให้กับผู้เรียนได้ด้วย

3. เน้นการปฏิบัติมากกว่าทฤษฎี แน่นอนว่า ทฤษฎีเป็นเพียงความรู้แต่เปลืกนอกที่ช่วยให้ผู้เรียนมีความเข้าใจถึงเนื้องานและลักษณะของการทำ SEO แต่ในความเป็นจริงแล้วทฤษฎีไม่สามารถทำผู้เรียนเข้าใจหลักการการทำ SEO ได้อย่างท่องแท้เหมือนกับการปฏิบัติทำจริงๆ เพราะการปฏิบัติลงมือทำนั้น ทำให้เราได้มีการลองถูกลองผิด รู้จักแก้ปัญหาด้วยตัวเอง และสามารถปรับเปลี่ยนวิธีต่างๆ เพื่อใช้เทคนิคต่างๆให้ชำนาญ มีเทคนิคของตัวเอง จึงทำให้ผู้เรียนมีความเข้าใจมากกว่าการเรียนแบบเน้นทฤษฎีอย่างแน่นอน

 -ข้อมูลจาก : http://onlineoneclick.com

 

edit @ 9 Jul 2015 16:51:15 by ไลฟ์สไตล์ ของคนรุ่นใหม่

edit @ 24 Jul 2015 18:00:08 by ไลฟ์สไตล์ ของคนรุ่นใหม่

Comment

Comment:

Tweet