แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดสุพรรณบุรี ที่ไม่ไปไม่ได้

                เนื่องจากจังหวัดสุพรรณบุรี มีพื้นที่ทรัพยากรธรรมชาติ ศิลปวัฒนธรรม และมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายแบบ ให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางไปพักผ่อนและเก็บเกี่ยว ภาพประวัติศาสตร์ที่เก่าแก่ เรื่องราวของอดีตที่น่าสนใจ สิ่งก่อสร้างทางพุทธศาสนา ที่งดงามและทรงคุณค่าต่อการกราบไหว้บูชา

 หรือแม้แต่สถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ ที่สร้างขึ้นมาให้นักท่องเที่ยวได้ และเป็นแหล่งศึกษาหาความรู้ของนักเรียน นักศึกษา รวมทั้งเป็นที่ท่องเที่ยวสำหรับครอบครัวอีกด้วย  นอกจากที่กล่าวมาแล้ว สุพรรณบุรี ยังเป็นดินแดนที่มีธรรมชาติ ทะเลสาบ น้ำตก ป่าเขา ทะเลหมอกที่งดงาม รวมถึง โรงแรมที่พักใน จังหวัดสุพรรณบุรี

ยังมีรองรับนักท่องเที่ยวได้อย่างมากมาย โดยไม่ต้องกังวลว่าเดินทางมาแล้วจะไม่มีที่พักอย่างแน่นอน วันนี้เราจะมานำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญในจังหวัดสุพรรณบุรีกันว่า สถานที่ใดที่ต้องเดินทางมาแล้วต้องไปให้ได้กันบ้าง

                เริ่มจาก พระบรมราชานุสรณ์ดอนเจดีย์  ประกอบด้วยพระบรมราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ทรงพระคชาธารออกศึกและองค์เจดีย์ยุทธหัตถี สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ทรงสร้างเจดีย์ขึ้น เพื่อเฉลิมฉลองชัยชนะในสงครามยุทธหัตถี ที่ทรงมีต่อพระมหาอุปราชาแห่งพม่า เมื่อปี พ.ศ. 2134  

ภายในองค์เจดีย์ได้มีการสร้างห้องแสดงประวัติศาสตร์ ทั้งภาพแสงสีเสียง และหุ่นจำลองการยกทัพของพม่าและไทย หลายร้อยตัว เป็นสถานที่ได้ทั้งความรู้และเพลิดเพลิน  ซึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9  ได้เสด็จทรงประกอบพิธีบวงสรวง และเปิดพระบรมราชานุสรณ์ดอนเจดีย์ 

 โดยทางกองทัพบกได้บูรณปฏิสังขรณ์องค์เจดีย์ขึ้นใหม่  เป็นเจดีย์แบบลังกาทรงกลมใหญ่ สูง 66 เมตร  ฐานกว้างด้านละ 36 เมตร  ครอบเจดีย์องค์เดิม 

                หอคอยบรรหาร-แจ่มใส และสวนเฉลิมภัทรราชินี ตั้งอยู่ใจกลางเมืองสุพรรณบุรี บนถนนนางพิม  ตำบลท่าพี่เลี้ยง หอคอยบรรหาร-แจ่มใส  เป็นหอคอยแห่งแรกและสูงที่ สุดในประเทศไทย มีความสูงถึง 123.25 เมตร มีชั้นสำหรับชมวิวในระดับสูงสุด 78.75

 บนหอได้มีการติดตั้งกล้องส่อง ทางไกลไว้รอบด้าน มีร้านขายของที่ระลึกและอาหารว่าง มีการจัดแสดง นิทรรศการเกี่ยวกับเมืองสุพรรณบุรี ทั้งด้านประ วัติศาสตร์ วรรณคดี ศิลปวัฒนธรรม ชีวิตความเป็นอยู่ รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ และเรื่องราวน่ารู้ของของจังหวัดสุพรรณบุรีไว้ทั้งหมด

                ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสุพรรณบุรี (มังกรสวรรค์)  สุพรรณบุรี ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง-มังกรสวรรค์ สถานที่เคารพของชาวไทยเชื้อสายจีน เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ผู้คนต้องแวะเวียนมากราบไหว้ขอพร ที่ซึ่งหลายคนเชื่อว่า หากได้มากราบไหว้แล้ว จะนำมาซึ่งโชคลาภ ความร่ำรวย ความสำเร็จ

ภาพ :  Panoramio - Photos by JAMRAT

 และความสุข และยังเป็นสถานที่ที่รวบรวมเรื่องราว รูปแบบ วิถีชีวิตของชนชาวจีน ซึ่งมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับชนชาวไทยเสมือนพี่กับน้อง เป็นสถานที่ที่สวยงามและแสดงถึงความภาคภูมิใจ ควรค่าแก่การแวะชม ศาลเจ้าพ่อหลักตั้งอยู่ใน อ.เมืองสุพรรณ ฝั่งตะวันตกของแม่น้ำสุพรรณบุรี  ความพิเศษของศาลแห่งนี้คือทุกๆ วันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 7 จีนของทุกปี จะมีประเพณี "ทิ้งกระจาด" ซึ่งเป็นพิธีกรรมของพุทธศาสนาลัทธิมหายาน ถือเป็นการจำเริญเมตตาแก่ดวงวิญญาณที่ล่วงลับไปแล้ว

                หากท่านไม่รีบหรือมีเวลานอนพักสักหนึ่งคืน ในตัวเมือง โรงแรมที่พัก จ. สุพรรณบุรี ยังมีรองรับไว้บริการท่านและยังจะได้สัมผัสชีวิตในยามค่ำคืนของที่นี่อีกด้วย

 

Comment

Comment:

Tweet

ฝากด้วยนร๊า สติ๊กเกอร์ไลน์น่ารักกวนๆ ขอบคุณจร้า
คลิก >> https://store.line.me/stickershop/product/1083371/en

#1 By (125.24.146.196|125.24.146.196) on 2015-04-16 17:27