ประโยชน์ของการใช้ซิงค์ล้างจานที่เป็นแสตนเลส

                หลายท่านคงมีความสงสัยว่าทำไม ซิงค์ล้างจานที่ดีต้องเป็นแสตนเลส หรือแม้กระทั่งการเลือกใช้เครื่องครัวต่างๆก็มีการนำมาใช้กันอย่างหลากหลาย  วันนี้เราจะลองพิจารณาถึงข้อดีและข้อเสียของแสตนเลส และลองมาดูกันว่าทำไมซิงค์ล้างจานแสตนเลส นั้นจึงได้รับความนิยมนำมาใช้กันแทบจะทุกครัวเรือนก็ว่าได้

            ข้อแรก ซิงค์ล้างจานแสตนเลส เกือบทุกชนิดจะทนทานต่อการกัดกร่อน แต่จะแตกต่างกันไปตามส่วนผสมของโลหะ เช่น เกรดที่มีโลหะผสม ไม่สูง สามารถต้านทาน การกัดกร่อนในบรรยากาศทั่วไป ในขณะที่เกรดที่มีโลหะผสมสูงสามารถต้านทานการกัดกร่อน ในกรด ด่าง สารละลาย บรรยากาศคลอไรด์ ได้เกือบทั้งหมด 

 

ภาพ : tarad.com

 ข้อที่สอง อุปกรณ์เครื่องครัวสแตนเลส  ส่วนใหญ่จะมีความต้านทานต่ออุณหภูมิสูงและอุณหภูมิต่ำ รวมถึงการเปลี่ยนอุณหภูมิโดยฉับพลันได้ดี ทำให้มีการนำไปใช้อย่างแพร่หลาย

 ข้อสาม อ่างล้างจานแสตนเลส ง่ายต่องานประกอบ หรือแปรรูป แสตนเลสส่วนใหญ่สามารถ ตัด เชื่อม ขึ้นรูป ตบแต่งทางกล ลากขึ้นรูป นูนต่ำได้ง่าย ด้วยรูปร่าง สมบัติ และลักษณะต่างๆของแสตนเลสช่วยให้ ผู้ผลิตสามารถนำแสตนเลสไป ประกอบกับวัสดุอื่นๆได้ง่าย

            ข้อที่สาม ซิงค์ล้างจานแสตนเลส มีความทนทาน คุณสมบัติเด่นอีกประการหนึ่งของแสตนเลสคือความแข็งแกร่งทนทาน แสตนเลสสามารถเพิ่มความแข็งได้ด้วยการขึ้นรูปเย็น ซึ่งใช้เพื่อออกแบบงาน โดยลดความหนา น้ำหนักและราคา สเตนเลสบางเกรดอาจใช้ในงานที่ทนความร้อนและยังคงความ ทนทานสูง 

ภาพ ; sapanmaigas.tarad.com

 ข้อที่ห้า ด้วยรูปทรงและพื้นผิวที่หลากหลายรูปแบบที่สวยงาม ทำความสะอาดได้ง่าย ปัจจุบันแสตนเลสมีสีให้เลือกมากมายด้วย กรรมวิธีชุบเคลือบผิวด้วยเคมี ไฟฟ้าสามารถทำให้แสตนเลสมีผิวสีทอง บรอนซ์ เขียว เงิน และสีดำ ทำให้สามารถเลือก ประยุกต์ใช้แสตนเลสได้อย่างมากมาย

นอกจากนี้ ความเงางามของ ซิงค์ล้างจานแสตนเลส  อุปกรณ์ประกอบอาหาร หรือ เฟอร์นิเจอร์ทำให้บ้านดูสะอาดและน่าอยู่อีกด้วย   ข้อที่หก ความปลอดภัยและถูกสุขลักษณะ


การทำความสะอาด การดูแลรักษาแสตนเลสทำได้ง่าย จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่แสตนเลสถูกนำมาใช้งานในงานโรง พยาบาล เครื่องครัว ด้านโภชนาการและด้านเภสัชกรรม เนื่องจากความทนทาน ต้องการการดูแลรักษาน้อย และค่าใช่จ่ายต่ำเมื่อเปรียบเทียบกับระยะเวลาการใช้ งาน การใช้อุปกรณ์เครื่องครัวแสตนเลสในบ้านเรือนให้ความรู้สึกถึงความปลอดภัยแก่ผู้ใช้

           และข้อสุดท้ายช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม แสตนเลสเป็นวัสดุที่สามารถนำกลับมาใช้ได้ใหม่เกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ ทำให้มีการนำกลับมาผลิตใหม่ได้อีก ทั้งซิงค์ล้างจานแสตนเลส และอุปกรณ์ที่ทำจากแสตนเลส ก็มีข้อดีไม่แตกต่างกันขึ้นอยู่ที่เกรดของแสตนเลสเท่านั้น ที่เราจะเลือกมาใช้งานเท่านั้น 

 

Comment

Comment:

Tweet