1.  การเลือกใช้ม่านม้วนให้เหมาะกับห้องต่างๆ

การตกแต่งห้องด้วยม่านม้วนในปัจจุบันนั้น นับว่าเป็นอีกเทรนด์ตกแต่งบ้านสไตล์ใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมมาก ซึ่งไม่ใช่แค่บ้านเท่านั้นที่เรามักเลือกม่านม้วนมาตกแต่งห้องต่างๆ แต่สำหรับออฟฟิต โรงแรม หรือร้านอาหาร ก็ต่างเลือกใช้ม่านม้วนมาตกแต่งกัน

ซึ่งสาเหตุที่ทำให้ม่านม้วนได้รับความนิยมขนาดนี้ เนื่องมากจากการใช้งานที่ง่าย ทำจากวัสดุที่คงทน และมีประสิทธิภาพการใช้งานที่ยาวนาน ดังนั้นม่านม้วนจึงเป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน แต่เราจะมีวิธีเลือกม่านม้วน แบบใดมาตกแต่งห้องให้เหมาะสมตามที่เราตกต้องกันได้บ้างละ??

ม่านม้วนดิมเอ้าท์ (Dimout) ม่านม้วนชนิดนี้มีลักษณะที่สามารถให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติเมื่อแสงส่องผ่าน เข้ามาในห้อง และสามารถป้องกันแดดได้โดยที่ภายในห้องยังมีแสงสลัวผ่านเข้ามาได้ หรือพูดง่ายๆก็คือ ม่านชนิดนี้ทำจะช่วยทำให้ห้องของคุณสว่างมากขึ้น ดังนั้นม่านม้วนแบบดิมเอ้าท์

จึงเหมาะกับห้องที่ต้องการใช้แสงสว่างมากๆ เช่นห้องนั่งเล่น ห้องทำงาน หรือแม้แต่ห้องรับแขกก็สามารถตกแต่งด้วยม่านชนิดนี้ได้ เพราะนอกจากจะช่วยให้ห้องของคุณสว่างมากขึ้นแล้ว ยังสามารถช่วยคุณประหยัดค่าไฟอีกด้วย

ม่านม้วนแบล็คเอ้าท์ (Blackout) ม่านม้วนแบบนี้ จะมีคุณสมบัติทึบแสง และมีจุดเด่นอยู่ที่มันสามารถกันแสงแดดและความร้อนได้เป็นอย่างดี ตัวใบของม่านมีลักษณะทึบสามารถกันแสงได้มากกว่า95% ม่านม้วนแบบแบล็คเอ้าท์ จึงเหมาะกับห้องที่ไม่ต้องการให้แสง หรือต้องการแสงน้อย อย่างห้องนอน

 เพราะห้องนอนเป็นห้องที่ต้องการความเย็น เพราะให้ผู้นอนนั้นหลับสบายในขณะนอนหลับ ดังนั้นหากคุณเลือกม่านม้วนแบบนี้ตกแต่งห้องนอน จะสามารถทำให้ห้องนอนของคุณไม่เก็บความร้อนในเวลากลางวันเอาไว้ สามารถหลับได้อย่างสบายตัว

ม่านม้วนซันสกรีน (Sunscreen) เป็นม่านม้วนที่มีใบม่านชนิดเดียว ซึ่งจะมองเห็นได้เพียงด้านเดียว กล่าวคือเมื่อปิดม่านแล้วสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ภายนอกตัวม่านได้ แต่คนภายนอกจะไม่สามารถมองเห็นคนที่อยู่ภายในห้องนั้นๆได้ และที่สำคัญม่านม้วนซันสกรีนยังสามารถกันแสงแดดและความร้อนได้ดี มันจึงเหมาะสำหรับห้องที่ต้องการความโปร่งโล่ง ห้องที่ต้องการเห็นวิวภายนอก

หรือห้องที่ต้องการความเป็นส่วนตัว โดยส่วนมากจะใช้กับออฟฟิตบริษัทต่างๆ หรือห้องรับแขก นอกจากนั้นอาจจะหา วอลเปเปอร์ติดผนัง   และ พรมปูพื้น   ลวดลายเก๋ๆ   ซึ่งนอกจากจะทำให้ห้องคุณดูมีจุดเด่น และสร้างบรรยากาศสบายๆให้คุณแล้ว ยังสามารถสร้างความเป็นส่วนตัวและเพิ่มความรู้สึกให้ห้องของคุณกว้างขึ้นอีกด้วย

 เครดิต  : www.decorsiam.com   , ภาพ ; .weloveshopping.com

 

edit @ 10 Mar 2015 10:22:56 by ไลฟ์สไตล์ ของคนรุ่นใหม่

edit @ 21 Jul 2016 17:08:07 by ไลฟ์สไตล์ ของคนรุ่นใหม่

Comment

Comment:

Tweet