การเลือกไซส์เสื้อผ้าเด็ก จากส่วนสูง

คุณแม่คุณพ่อมือใหม่ที่กำลังวุ่นเรื่องเตรียมรับมือกับเสื้อผ้าของลูกน้อยเหนื่อยบ้างไหมที่จะต้องเตรียมเสื้อผ้าและอยากซื้อเผื่อให้เจ้าตัวน้อยใส่นานๆ เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย หรือบางทีเมื่อถึงเวลาจะเลือกซื้อเสื้อผ้าไปฝากลูกๆหลานๆแต่ละครั้งก็ยังต้องลังเลกับไซส์เสื้อและขนาดหุ่นของหลานจนกะไม่ถูก

โดยเฉพาะอย่างยิ่งหุ่นเด็กน้อยตั้งแต่วัยแรกเกิดไปจนถึงวัยประถม เพราะเด็กในช่วงเวลานี้จะมีการเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว แต่ตอนนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อไซส์เสื้อผ้าแบบง่ายๆ จากร้านจำหน่ายเสื้อผ้าเด็ก และมั่นใจได้ว่า ลูกๆหลานๆจะต้องใส่ได้อย่างสบายๆแน่นอน

โดยปกติแล้วเสื้อผ้าที่เรามักนิยมซื้อไปฝากคือเสื้อผ้าเด็กอ่อน แต่ส่วนมากซื้อมาฝากแล้วคับเกินไปหรือหลวมเกินไปก็มี ซึ่งแน่นอนว่าเสื้อผ้าเด็กมักจะมีป้ายไซส์ติดอยู่ทีคอเป็นตัวเลขแตกต่างกันออกไป แต่คุณรู้หรือไม่ว่าตัวเลขเหล่านั้นมีความสำคัญกับการเลือกเสื้อผ้าเป็นอย่างมาก เพราะนั้นคือสิ่งที่การันตีว่าเมื่อซื้อไปแล้วจะสามารถสวมใส่ได้ โดยตัวเลขนี้คือความสูงของเด็กนั่นเอง

ภาพ : baby-sunny.com

ภาพ : baby-sunny.com


ในกรณีที่เราอยากซื้อไปฝาก หรือสั่งซื้อจาก ร้านจำหน่ายเสื้อผ้าเด็ก ผ่านทางอินเตอร์เนต หากเรารู้ความสูงหรือกะส่วนสูงได้แล้วล่ะก็ การซื้อเสื้อผ้าเด็กจะไม่ยากอีกต่อไป เช่น ไซส์ 50 คือ ไซส์เด็กสูงประมาณ 45-55 เซนติเมตร หรือไซส์ ไซส์ 80 คือ ไซส์เด็กสูงประมาณ 75-85 เซนติเมตร นอกจากนี้ยังอาจแบ่งซอยย่อยลงไปอีก เช่น ไซส์ 52 , 54 , 56  เป็นต้น 

                 ซึ่งข้อดีจากการใช้ส่วนสูงคือ จะมีความแม่นยำกว่า เนื่องจากส่วนสูงอิงกับสรีระ ถึงแม้เด็กจะมีรูปร่างอ้วน แต่ส่วนสูงจะสามารถอ้างอิงกับน้ำหนักตัวได้ทำให้คุณไม่ต้องกังวลกับการซื้อไปแล้วไม่ได้ใส่แน่นอน  นอกจากนี้คุณอาจซื้อเผื่อเด็กโตเพิ่มขึ้นอีก 1 ไซส์ก็สามารถทำได้เพื่อเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายในกระเป๋าสตางค์ได้ด้วย

แต่ถึงแม้ว่าการใช้ส่วนสูงเป็นตัวกะขนาดสินค้าจะมีข้อดีและใช้ได้ผลเป็นอย่างมาก ก็ยังมีข้อควรระวังในการใช้ส่วนสูงคือ สินค้าที่เป็นของต่างประเทศ ซึ่งอาจระบุไซส์ที่ไม่เหมือนกับสินค้าภายในประเทศ  เพราะอาจออกแบบมาให้เหมาะกับเด็กแถบประเทศของตนเองซะมากกว่า

เช่น เสื้อผ้าเด็กเอเชียอาจมีไซส์เล็กกว่าเสื้อผ้าของเด็กยุโรป เพราะมีรูปร่างที่แตกต่างกัน ดังนั้นก่อนการเลือกซื้อสินค้านี้ประเภทนี้จึงควรสอบถามกับทางร้านจำหน่ายเสื้อผ้าเด็กทุกครั้ง  คุณจะได้ไม่ต้องกุมขมับกับเงินที่สูญไปโดยเปล่าประโยชน์

-ข้อมูจาก : http://www.coolstylekids.com

edit @ 15 Dec 2014 16:13:02 by ไลฟ์สไตล์ ของคนรุ่นใหม่

Comment

Comment:

Tweet

ฝากด้วยนร๊า สติ๊กเกอร์ไลน์น่ารักกวนๆ ขอบคุณจร้า
คลิก >> https://store.line.me/stickershop/product/1083371/en

#1 By (125.24.146.196|125.24.146.196) on 2015-04-16 18:20